Những chỗ ngủ siêu rẻ cho dân phượt

Dù sao, việc tốn ít chi phí vào chỗ ngủ để dành chi phí cho những địa điểm khám phá khác cũng đáng để dụng công tìm kiếm.

Nhiều “tay chơi” đi xa ngán nhất là tiền thuê khách sạn, nhà nghỉ. Có khi, khoản tiền này chiếm đến 70% chi phí cả chuyến đi. Các bí quyết dưới đây giúp các phượt thủ ‘săn’ được chỗ ngủ siêu rẻ và giữ gìn đồ đạc an toàn.

1

“Thần chú” Lonely Planet
Nếu chuyến đi của bạn ở nước ngoài, hãy thủ một quyển Lonely Planet. Phần “Sleep” (ngủ) trong quyển sách này luôn có hàng chục nhà nghỉ giá rẻ, và rất nhiều nơi giá dưới 10 USD (200.000 đồng). Tuy nhiên, để rẻ có hạng, các phượt thủ hãy chú ý các khu nghỉ dạng dorm (kí túc xá mỗi người một giường). Mỗi chiếc giường này có khi chỉ có mất 1 – 5USD (20.000 – 100.000 đồng/đêm).
3123
Trong Lonely Planet, hãy đọc kĩ các phần như phòng ngủ có tủ khoá không, giá cả, địa điểm… Càng tìm kỹ bao nhiêu, bạn càng có được phòng ngủ giá rẻ ưng ý bấy nhiêu
Các khu nhà nghỉ này thường tập trung ở các phố nhiều dân du lịch bụi. Ở TP.HCM hay Hà Nội, bạn có thể ra phố Tây Phạm Ngũ Lão hoặc phố Cổ và… trả giá. Ở Campuchia, 1 USD hoàn toàn đủ cho 1 chiếc giường và một tủ khóa đồ trong đêm.

Ở Thái Lan, Khao San là nơi có rất nhiều nhà nghỉ dạng này, giá cao hơn một chút, có thể đến 5 USD/đêm. Trong phố Tàu ở Kuala Lumpur (Malaysia), tìm một chỗ ngủ giá 3 USD hoàn toàn có thể, thậm chí có giường và vài lát bánh mỳ ăn sáng.

Khi ngủ ở dorm, hãy nhớ hỏi chủ nhà có tủ khoá để cho mình cất những đồ quý giá như máy ảnh, tiền bạc… hay không. Hãy đọc kỹ từng chi tiết trong các giới thiệu của Lonely Planet và chắc chắn bạn sẽ tìm được một chốn ngủ ưng ý.

2
Chia phòng

chính hiệu khi đứng ở quầy tiếp tân nhà nghỉ giá rẻ sẽ ngay lập tức… tóm ngay một du khách nào đó cũng đang lóng ngóng tìm chỗ ngủ qua đêm.

Hãy ưu tiên những người bạn cùng giới để tránh rắc rối. Ví dụ, với một căn phòng hai giường giá 200.000 đồng, bạn rủ thêm 3 bạn mới nữa và đề nghị chia tiền phòng, vậy là bạn chỉ phải tốn 50.000 đồng/đêm.

Cũng như ngủ dorm, hãy hỏi chủ nhà nghỉ cho mình ký gửi đồ đạc đắt tiền, giấy tờ quan trọng. Tất cả những khu nhà nghỉ chuyên nghiệp cho dân phượt đều có sẵn tủ khóa, ngăn ký gửi giấy tờ… để đảm bảo cho khách du lịch.

Một khu nhà nghỉ quen thuộc của phượt thủ ở Malaysia. Giá một giường ngủ ở đây chỉ chừng 4 – 5 USD/đêm, rẻ hơn một khách sạn ở Việt Nam. Bất cứ đâu ở Đông Nam Á, bạn đều có thể tìm được nơi ngủ giá rẻ nếu chịu khó tìm kiếm

Ưu điểm của trò chia phòng này là bạn sẽ gặp nhiều tay du lịch bụi đáng nể, nghe nhiều câu chuyện tán dóc thật hay và thậm chí sẽ quyết định đi đâu đó cùng họ vào ngày khám phá kế tiếp. Chia phòng cũng có giá rẻ tương đương như dorm nhưng thường bạn phải tự tổ chức thu tiền phòng, nhận biết ai là bạn đường thú vị, ai là người có thể gây nguy hiểm…
Dù sao, việc tốn ít chi phí vào chỗ ngủ để dành chi phí cho những địa điểm khám phá khác cũng đáng để dụng công tìm kiếm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *