Ngắm nhìn 10 lâu đài tuyết tuyệt nhất trên thế giới

Lâu đài Hohenzollern ở Hohenzollern, Đức nằm ở độ cao 234m trên dãy núi Swabian. Lâu đài đẹp như tranh với nhiều tháp và pháo đài niên đại thế kỷ 19.

Với cảnh quan tuyệt đẹp, những lâu đài tráng lệ phủ trắng tuyết vào mùa đông tuyệt đẹp cùng khí hậu trên vùng núi cao mát mẻ rất đáng để ghé thăm. Chúng tôi xin giới thiệu 10 lâu đài tuyệt đẹp nhất.

lau-dai-neuschwanstein-duc
, Đức được xây dựng theo ý của vua Ludwig II làm một chỗ ở riêng tư. Ngày nay, đây là một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất châu Âu bởi kiến trúc tráng lệ và nằm trên đỉnh núi có những căn phòng lịch sử được trang trí công phu.

lau-dai-tzar-alexei-mikhailovich-o-nga
ở Công viên Kolomenskoye, Nga được xây dựng vào những năm 1660 với nhiều phòng thông nhau, hành lang, kiến trúc bằng gỗ và đã bị hư hại nặng. Vào năm 2010, lâu đài được xây dựng lại do chính phủ bỏ vốn.

lau-dai-matsumoto-o-nhat-ban
Lâu đài Matsumoto ở Matsumoto, Nhật Bản là một trong số ít những lâu đài xây dựng trên nền phẳng chứ không phải trên núi hay đồi. Vào mùa xuân, lâu đài là địa điểm ngắm anh đào phổ biến ở Nhật với những cây anh đào rợp hoa xung quanh.

lau-dai-hohenzollern-o-duc
Lâu đài Hohenzollern ở Hohenzollern, Đức nằm ở độ cao 234m trên dãy núi Swabian. Lâu đài đẹp như tranh với nhiều tháp và pháo đài niên đại thế kỷ 19.

lau-dai-hradcany-o-tiep-khac
Lâu đài Hradcany ở Prague, Tiệp Khắc có kiến trúc phức hợp, là một trong những lâu đài lớn nhất thế giới thuộc niên đại thế kỷ 9 với nhiều nhà kho.

lau-dai-blair-o-scotland
Lâu đài Blair ở Perthshire, Scotland được xây dựng vào những năm 1260 trên cao nguyên Scotland.

lau-dai-gamlehaugen-o-na-uy
Lâu đài Gamlehaugen ở Bergen, Na Uy là nơi ở của gia đình hoàng gia Na Uy từ năm 1927. Đây là một kiến trúc phức hợp giữa pháo đài và lâu đài, xung quanh là công viên có phong cảnh tuyệt đẹp.

lau-dai-uchisar-tho-nhi-ky
Lâu đài Uchisar ở Nevsehir, Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở điểm cao nhất ở Cappadocia, Uchisar được bao quanh là khung cảnh tuyệt đẹp. Nhưng không giống như nhiều lâu đài trên núi khác, lâu đài này có các phòng, cầu thang, đường hầm và hành làng được làm từ đá.

lau-dai-inuyama-nhat-ban
Lâu đài Inuyama ở Inuyama, Nhật Bản bắt đầu xây dựng từ năm 1537, Inuyama là một trong 12 lâu đài ban đầu xây dựng trước thời đại Edo. Đây là lâu đài lâu đời nhất ở Nhật Bản, nằm trên một ngọn đồi nhỏ bên cạnh là dòng sông Kiso. Ngày nay, đây là điểm đến văn hoá và lịch sử của thành phố.

lau-dai-rasnov-romania
Lâu đài Rasnov ở Brasov, Romania nằm ở độ cao 198m trong một thị trấn cùng tên, được sử dụng như một pháp đài niên đại 1331. Đây không chỉ là một căn cứ quân sự mà ban đầu còn là một chỗ ở, một trường học, một nhà thờ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *